0 nhận xét

Tổng hợp danh sách top xe bán chạy nhất tháng 3/2019 – Vios lại bất ngờ đảo ngược tình thế, một lần nữa soán vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng.

Theo báo cáo doanh số bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam – VAMA, trong tháng 3/2019, Vios bất ngờ từ đứng ở vị trí thứ 5 ở tháng 02 đã vương lên nắm giữ ngôi vị đầu tiên, là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam với doanh số bán ra đạt 3.161 chiếc. Có lẽ đây là kết quả có thể dễ hiểu được vì trong tháng vừa rồi Toyota đã cho thực hiện hàng loạt những ưu đãi giảm giá hấp dẫn cho mẫu sedan hạng B này.

Dưới đây là bảng tổng hợp các mẫu xe có doanh số dẫn đầu trong tháng 3/2019:

Cụ thể về doanh số trong tháng vừa qua, các mẫu xe như Ford Ranger, Mazda CX-5, Kia Morning đã rơi khỏi bảng xếp hạng TOP 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam. Thay vào đó, Mitsubishi Xpander, Toyota Innova và Toyota Wigo bất ngờ vương lên giữ top xe bán chạy nhất.

Trong tháng 1 và tháng 2/2019, Honda CR-V giữ vị trí đầu bảng, tuy nhiên, sang tháng 3, Toyota Vios bất ngờ vương lên với con số 3.161 chiếc xe được bán ra. Sau khi vắng bóng ở tháng 02/2019, Mitsubishi Xpander đã quay trở lại bảng xếp hạng đứng ở vị trí thứ 2 với doanh số 1.838 xe, đây được xem là doanh số cộng đồn của các đơn đặt hàng có từ tháng trước vì Xpander đã và đang là mẫu MPV 7 chỗ cỡ nhỏ hút khách trên thị trường.​

Trong tháng 3, các mẫu xe của Thaco như Hyundai Accent, Hyundai i10 hay Kia Cerato thế hệ mới và Mazda3 vẫn duy trì sự ổn định trong doanh số, góp phần tạo nên sự thành công của tập đoàn Thaco. Đặc biệt, danh sách Top 10 có sự hiện diện của cặp đôi MPV 7 chỗ Toyota Innova và Mitsubishi Xpander đứng ở vị trí thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng.

Tháng 03/2019 cũng chứng kiến sự trở lại đầu tiên của mẫu xe Innova trong bảng xếp hạng Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2019, trước đó Innova đã từng góp mặt trong Top 10 của tháng 12/2018 với 1.136 xe được bán ra xếp ở vị trí thứ 7. Đáng chú ý là Wigo cũng lần đầu trở lại bảng xếp hạng Top 10 trong năm 2019, năm ngoái Wigo đã gây bất ngờ khi đứng Top 3 với doanh số bán ra đạt 1.529 xe vào tháng 10/2018.​​

Nhìn chung, ở bảng xếp hạng Top 10 xe bán chạy trong tháng qua, dòng sedan hạng B chiếm thị phần lớn (Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City) tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các mẫu xe thuộc phân khúc hạng C cũng được rất hiều người quan tâm như Kia Cerato và Mazda3. Và cuối cùng, phân khúc hạng A cũng được nhiều khách hàng lựa chọn với mức giá bán hấp dẫn dành cho các dòng xe cỡ nhỏ.

Cùng dự đoán mẫu xe nào sẽ thống trị vị trí ngôi vương trong tháng 4 này trong những bài viết tiếp theo.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.